Cơ quan thống kê INSEE cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong quý 2/2020 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm

Cơ quan thống kê INSEE cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong quý 2/2020 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua.

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp giảm xuống mức thấp nhất trong 37 nămNgười dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo INSEE, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ mức 7,8% trong quý 1 xuống 7,1% trong quý 2, gần bằng mức thấp nhất kể từ quý 3/1983 khi thời điểm này ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp là 7%.

INSEE cho rằng dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong hai quý đầu năm nay không chính xác do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa kéo dài từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Năm vừa qua nhằm kiềm chế dịch bệnh COVID-19 .

Lệnh phong tỏa đã khiến người dân không thể tìm kiếm việc làm nên họ không thể được phân loại vào danh sách người thất nghiệp theo định nghĩa về người thất nghiệp của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Theo ILO, người thất nghiệp là người không làm việc nhưng vẫn sẵn sàng làm việc và tích cực tìm kiếm việc làm, điều gần như không thể xảy ra ở nhiều ngành công nghiệp trong thời gian bị phong tỏa ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]