(Baothanhhoa.vn) - Chiều 11-3, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc thông qua đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước

Chiều 11-3, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.

LP (Theo AFP)

Đề xuất này trước đó đã khiến nhiều người ở Trung Quốc choáng váng và gây ra một làn sóng chỉ trích bất thường mà các nhà kiểm duyệt phải nỗ lực để dập tắt.

Động thái trên đã đảo ngược thời kỳ lãnh đạo "tập thể" và kế nhiệm có trật tự mà cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình thúc đẩy nhằm đảm bảo sự ổn định của đất nước tiếp sau một giai đoạn đầy biến động dưới sự cai trị của nhà lập quốc Mao Trạch Đông.

Theo lịch trình, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội năm nay kéo dài 16 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 20-3 tới. Cũng trong kỳ họp, các đại biểu còn xem xét dự thảo Luật giám sát, Báo cáo công tác của Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; bầu chọn và quyết định bổ nhiệm các chức danh trong một số cơ quan Nhà nước. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]