Trung Quốc hoan nghênh các tuyên bố của CHDCND Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại và hy vọng hai bên sẽ nắm bắt được cơ hội này để đạt được kết quả tích cực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại

Trung Quốc hoan nghênh các tuyên bố của CHDCND Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại và hy vọng hai bên sẽ nắm bắt được cơ hội này để đạt được kết quả tích cực.

Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoạiNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc)

Trong thông cáo báo chí ra ngày 2/10, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nêu rõ: “Chúng tôi quan tâm đến tuyên bố của cả Triều Tiên và Mỹ về việc nối lại các cuộc tiếp xúc và đối thoại. Chúng tôi hoan nghênh điều đó.”

Bà Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc luôn ủng hộ đối thoại Triều Tiên-Mỹ và một giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên .

Bà nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, Bắc Kinh hy vọng Bình Nhưỡng và Washington sẽ nắm bắt được cơ hội này và thỏa hiệp với nhau để đối thoại đạt được kết quả tích cực.

Trước đó, trong tuyên bố ngày 1/10, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết Bình Nhưỡng và Washington đã nhất trí tiến hành cuộc tiếp xúc sơ bộ vào ngày 4/10 và sẽ tiến hành đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 5/10. Phía Mỹ cũng đã xác nhận thông tin này.

Tiến trình đàm phán về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên giữa Mỹ và Triều Tiên đã đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 vừa qua bế tắc.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]