(Baothanhhoa.vn) - Truyền thông Trung Quốc ngày 4/6 đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã cảnh báo các công ty đang hoạt động tại Mỹ có thể đối mặt với rủi ro từ các các cơ quan thực thi luật pháp Mỹ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc cảnh báo công dân về tình trạng bạo lực tại Mỹ

Truyền thông Trung Quốc ngày 4/6 đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã cảnh báo các công ty đang hoạt động tại Mỹ có thể đối mặt với rủi ro từ các các cơ quan thực thi luật pháp Mỹ.

Trung Quốc cảnh báo công dân về tình trạng bạo lực tại MỹNhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Virginia Beach ngày 1/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Du lịch Trung Quốc cũng cảnh báo khách du lịch nước này về những nguy cơ bị cướp và bạo lực súng đạn khi tới thăm Mỹ.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc ngày 3/6 đã cảnh báo các sinh viên và học giả nước này về những rủi ro khi học tập và nghiên cứu tại Mỹ.

Báo The Hill của Mỹ đưa tin Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết một số sinh viên Trung Quốc muốn học tập tại Mỹ đã gặp phải vấn đề về thời gian thị thực bị hạn chế và việc bị từ chối cấp thị thực trong thời gian gần đây.

Việc này đã ảnh hưởng đến các sinh viên Trung Quốc du học cũng như việc hoàn thành quá trình học tập tại Mỹ. Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng khuyến cáo các sinh viên và học giả cần phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng những rủi ro trước khi đi du học, nghiên cứu, đồng thời có sự chuẩn bị tốt cho những tình huống có thể xảy ra.

Đây là những cảnh báo mới nhất được Bắc Kinh đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại và các vấn đề khác khiến quan hệ Mỹ-Trung leo thang. Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã chững lại vào đầu tháng 5 vừa qua.

Điều này dẫn đến việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời đe dọa tiến hành một đợt áp thuế khác đối với hàng hóa nhập khẩu từ đối tác này nếu không đạt được một thỏa thuận thương mại thời gian tới.

Đáp trả những động thái trên của Mỹ, Trung Quốc cũng tiến hành việc áp thuế đối với hàng hóa nông sản xuất khẩu trị giá 60 tỷ USD của Mỹ vào thị trường nước này.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]