Lo ngại virus corona lây lan, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các tổ chức cộng đồng nông thôn và thành thị không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc cấm tổ chức các hoạt động tụ tập đông người vì virus corona

Lo ngại virus corona lây lan, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các tổ chức cộng đồng nông thôn và thành thị không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người.

Trung Quốc cấm tổ chức các hoạt động tụ tập đông người vì virus coronaHành khách đeo khẩu trang khi di chuyển tại một nhà ga ở Hồ Bắc, Trung Quốc để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi do virus corona ngày 21/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo bản hướng dẫn được Bộ Dân chính và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đưa ra ngày 30/1, các tổ chức trên đã được yêu cầu phối hợp với các cơ quan y tế địa phương nhằm tăng cường giám sát các triệu chứng mắc bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đối với những người trở về từ các vùng dịch và các nơi khác, cũng như yêu cầu họ theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bản hướng dẫn cũng yêu cầu các tổ chức trên tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch và kịp thời cập nhật thông tin trên địa bàn thông qua ứng dụng WeChat và các nền tảng khác.

Những địa điểm công cộng cũng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khử trùng và thông thoáng.

Ngoài ra, các dịch vụ tại các thư viện công cộng, khu vui chơi giải trí, các phòng tập thể dục thể thao, các trung tâm trông nom người cao tuổi cũng tạm bị đình chỉ.

Cùng ngày, Bộ Dân chính Trung Quốc thông báo tạm thời đóng cửa khu vực tiếp dân do sự bùng phát của virus corona chủng mới.

Thời điểm khu vực này mở cửa trở lại tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh.

Cũng trong thông báo của mình, bộ trên cho biết các tổ chức xã hội lan truyền các thông tin giả mạo và sai lệch hoặc tham gia các hoạt động bất hợp pháp trong giai đoạn dịch bệnh trên bùng phát sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý những tổ chức xã hội ở các cấp được khuyến cáo không tổ chức các buổi tập huấn và học tập để ngăn ngừa việc tụ tập đông người.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã hối thúc các nhà chế biến thực phẩm cũng như các lò giết mổ gia súc đẩy nhanh việc nối lại hoạt động sản xuất nhằm tăng nguồn cung ứng thực phẩm trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh trên.

Đa số nhà máy đã đóng cửa trong dịp nghỉ tết Nguyên đán nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh vốn đã cướp đi sinh mạng của 170 người ở Trung Quốc và hơn 7.700 ca nhiễm bệnh.

Sự bùng phát virus corona chủng mới đã khiến giá cả thực phẩm tăng vọt và nguồn cung thực phẩm bị thiếu hụt tại một số thành phố ở Trung Quốc do hoạt động vận tải bị gián đoạn và người dân tăng cường mua sắm tích trữ hàng hóa.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc đã ra tuyên bố kêu gọi các nhà chức trách địa phương không đóng cửa các tuyến đường cao tốc và các tuyến đường chính nối giữa các tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]