(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/7 đã xác nhận việc ủy quyền cho Thượng nghị sỹ Rand Paul đàm phán với Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ ủy quyền cho thượng nghị sỹ Rand Paul đàm phán với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/7 đã xác nhận việc ủy quyền cho Thượng nghị sỹ Rand Paul đàm phán với Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ ủy quyền cho thượng nghị sỹ Rand Paul đàm phán với Iran

Thượng nghị sỹRand Paul. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phóng viên báo chí tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết: “Ông Rand là một người bạn của tôi và ông Rand đã hỏi tôi liệu ông ấy có thể tham gia. Câu trả lời là "có" và nếu các Thượng nghị sỹ khác yêu cầu tôi tham gia, tôi có thể sẽ đồng ý, tùy thuộc vào việc họ là ai."Tuyên bố trên của Tổng thống Trump trái ngược với thông báo mà ông đã đưa ra trước đây, trong đó phủ nhận việc đồng ý để Thượng nghị sỹ Rand Paul làm người đại diện đàm phán với Iran.

Ông Rand Paul - một chính trị gia theo chủ nghĩa biệt lập, đã nhiều lần “đụng độ” với các cố vấn theo đường lối “diều hâu” của Tổng thống Trump, trong đó có Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và Ngoại trưởng Mike Pompeo, đã đề xuất gặp Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhằm tiến hành các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Thượng nghị sỹ này luôn phản đối sự can thiệp của quân đội Mỹ ở nước ngoài, đồng thời cho rằng nếu chính quyền Tổng thống Trump muốn tiến hành một cuộc chiến tranh với Iran thì cần phải nhận được sự cho phép của Quốc hội Mỹ.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]