(Baothanhhoa.vn) - Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, khi được hỏi trong những bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh hay không, Tổng thống Trump trả lời: "Có thể đã đề cập... ở thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện điều này."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, khi được hỏi trong những bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh hay không, Tổng thống Trump trả lời: "Có thể đã đề cập... ở thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện điều này."

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều TiênTổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "đang phối hợp rất tốt" khi Bình Nhưỡng không còn tiến hành các vụ thử hạt nhân trong thời gian gần đây.

Tuyên bố của Tổng thống Trump đã làm dấy lên những đồn đoán về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3 trong chuyến công du Bán đảo Triều Tiên của ông Trump vào cuối tuần này.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ tới thăm Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 29-30/6, sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới ( G20 ) tại Nhật Bản.

Chuyến đi này đã và đang khiến dư luận đồn đoán về việc một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể được tổ chức tại khu vực biên giới liên Triều .

Trước đó, một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ hôm 24/6 đã khẳng định với các phóng viên rằng “không có bất cứ kế hoạch nào” về một hội nghị thượng đỉnh khác, khi ông Trump sẽ chỉ tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Lần gần đây nhất Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau là tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 2/2019. Tuy nhiên, hai bên đã không thể ra tuyên bố chung do còn nhiều bất đồng liên quan tiến trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]