(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 28-3, Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê đã nhắc lại tầm quan trọng của việc Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân sau cuộc gặp cấp cao mang tính bước ngoặt giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản nhắc lại lời kêu gọi Triều Tiên phi hạt nhân hóa

– Ngày 28-3, Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê đã nhắc lại tầm quan trọng của việc Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân sau cuộc gặp cấp cao mang tính bước ngoặt giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu trong phiên họp của một ủy ban quốc hội, ông A-bê nêu rõ: "Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong tình huống mà phía Triều Tiên đang tìm cách đàm phán. Quan trọng là Triều Tiên phải từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của mình một cách hoàn toàn và không thể đảo ngược". Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng nói thêm: "Chúng tôi muốn nhận được một giải thích chi tiết từ Trung Quốc".

Chính quyền A-bê đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế nên duy trì sức ép kinh tế và ngoại giao, bao gồm các lệnh trừng phạt, với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng muốn đối thoại, dựa trên cơ sở nước này sẵn sàng thay đổi những chính sách hạt nhân và tên lửa. Dự kiến vào tháng 4 tới, ông A-bê sẽ tới Mỹ để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Đô-nan Trăm trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đã được lên kế hoạch vào tháng 5 mà tại đây Oa-sinh-tơn được cho là sẽ hối thúc Bình Nhưỡng có những bước đi cụ thể hướng tới việc phi hạt nhân hóa.


LP (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]