(Baothanhhoa.vn) - Reuters đưa tin, ngày 24/1, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố đã đến lúc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi điều tra quốc tế về vụ nhà báo Jamal Khashoggi

Reuters đưa tin, ngày 24/1, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố đã đến lúc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi điều tra quốc tế về vụ nhà báo Jamal KhashoggiẢnh nhà báo Khashoggi. (Nguồn: dailysabah)

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh A Haber của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cavusoglu cho rằng Tổng thống Tayyip Erdogan đã ra lệnh thực hiện các công tác chuẩn bị để đưa vụ việc này lên tầm quốc tế và cho biết thêm rằng một báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc sẽ sớm tới nước này.

Trước đó, ông Mevlut Cavusoglu cho biết nước này đang lên kế hoạch mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi và sẽ thực hiện thêm các bước đi trong những ngày tới.

Trong một bài phát biểu, Ngoại trưởng Cavusoglu cho rằng, một số nước phương Tây đang tìm cách che giấu vụ sát hại ông Khashoggi, đồng thời nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện công tác chuẩn bị để mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ này.

Ông Cavusoglu nói: "Có các quốc gia phương Tây đang tìm cách che giấu vụ này. Tôi biết lý do. Chúng tôi biết và muốn tìm hiểu có những kiểu thỏa thuận gì đã đạt được. Chúng tôi muốn biết cách những người rêu rao tự do ngôn luận hiện đang che giấu vụ này sau khi thấy tiền.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]