(Baothanhhoa.vn) - Sáng 22/7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thành phố Thượng Hải sơ tán hơn 190.000 người dân tránh bão Ampil

Sáng 22/7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày.

Theo Cơ quan theo dõi khí tượng Thượng Hải, sáng 22/7, bão Ampil đang cách thành phố này 170km, di chuyển với tốc độ 25km/giờ. Do ảnh hưởng của bão Ampil, mưa to cùng gió lớn đồng thời xảy ra tại Thượng Hải và các khu vực lân cận, khiến cơ quan chức năng đưa ra cảnh báo bão lớn và mưa dông. Trước đó, chiều 21/7, chính quyền thành phố Thượng Hải đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc. Cùng ngày (21/7), chính quyền tỉnh Chiết Giang đã sơ tán 38.000 người dân địa phương tránh bão Ampil. Các cơ quan cứu trợ thiên tai của địa phương đã được huy động chuẩn bị đối phó với tình huống khẩn cấp. Hơn 28.000 tàu, thuyền các loại đã trở về cảng tránh bão. Ampil, cơn bão thứ 10 trong năm nay, đã đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang hoặc Giang Tô của Trung Quốc từ tối 21/7 với sức gió lên tới 30m/giây. Theo dự báo, cơn bão trên sẽ suy yếu dần sau khi đi vào đất liền và tiếp tục di chuyển sâu vào vùng Tây Bắc Trung Quốc. Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 21 đến 23/7, tại các tỉnh và thành phố như Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Hà Bắc sẽ có mưa to.


HG (Theo TTXVN, THX)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]