Nước chủ nhà Thái Lan đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan từ 2-4/11 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan đã sẵn sàng cho hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35

Nước chủ nhà Thái Lan đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan từ 2-4/11 tới.

Thái Lan đã sẵn sàng cho hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35Mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 đã hoàn tất. (Nguồn: bangkokpost)

Đây là loạt hội nghị quan trọng cuối cùng trong Năm chủ tịch ASEAN 2019 của Thái Lan với sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu, trong đó có các nhà lãnh đạo và đại diện của 23 nước và 5 tổ chức quốc tế. Sự kiện này sẽ được phát sóng tới 3 tỷ người dân trên toàn thế giới.

Từ nhiều tháng qua, nước chủ nhà Thái Lan đã huy động các nguồn lực, từ cơ sở vật chất và nhân sự đến các nội dung thảo luận, để chuẩn bị kỹ càng nhằm đảo bảo sự thành công của các hội nghị ASEAN.

Công tác đảm bảo an ninh được Chính phủ Thái Lan đặt ưu tiên hàng đầu theo các tiêu chuẩn quốc tế. Những ngày qua, Thái Lan đã huy động 17.000 cảnh sát và nhân viên an ninh tại những địa điểm quan trọng tại thủ đô Bangkok và Trung tâm Hội nghị IMPACT Muang Thong Thani tại tỉnh Nonthaburi lân cận.

Tất cả các đơn vị cảnh sát đã được lệnh đảm bảo an ninh cho các đại sứ quán, các hệ thống giao thông công cộng và trung tâm thương mại, đồng thời tuần tra 24/24 tại những địa điểm có nguy cơ và lập chốt an ninh tại các những tuyến đường chính.

Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra chuỗi các sự kiện ASEAN, Chính phủ Thái Lan đã huy động các đơn vị đặc nhiệm của quân đội diễn tập ứng phó với những mối đe dọa an ninh giả định, đồng thời thực tập các chiến dịch cứu hộ và sơ tán đại biểu trong trường hợp khẩn cấp.

Sau cuộc diễn tập, Phó Thủ tướng phụ trách an ninh quốc gia của Thái Lan Prawit Wongsuwon đã bày tỏ tin tưởng rằng Thái Lan sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống không mong muốn nào trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết dưới sự chủ trì của nước chủ nhà, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác, xây dựng ổn định theo hướng bền vững, quản lý biên giới, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thảm họa, phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế, cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuẩn bị cho thế hệ mới, chuyển đổi số, sử dụng công nghệ và đổi mới-sáng tạo kỹ thuật số, và thúc đẩy giáo dục và chăm sóc đối với tất cả các nhóm dân cư.

Theo AP, TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]