Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 vào ngày 18/12. Những hình ảnh về sự kiện này sẽ được phát trên một màn hình công cộng với mục đích tăng cường niềm tin của người dân vào hiệu quả của loại vắcxin phòng COVID-19 này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 vào ngày 18/12. Những hình ảnh về sự kiện này sẽ được phát trên một màn hình công cộng với mục đích tăng cường niềm tin của người dân vào hiệu quả của loại vắcxin phòng COVID-19 này.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ tiêm vắcxin ngừa COVID-19Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và vợ Karen Pence. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố ngày 16/12 của Nhà Trắng nêu rõ Phó Tổng thống Pence và phu nhân “sẽ được tiêm vắcxin COVID-19 một cách công khai để quảng bá về độ an toàn và tính hiệu quả của vắcxin nhằm xây dựng niềm tin cho người dân Mỹ.”

Sự kiện này, dự kiến được tổ chức tại Nhà Trắng, diễn ra trong tuần đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 lây lan đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 người Mỹ.

Ngoài Phó Tổng thống Pence và phu nhân, Tổng Y sỹ Mỹ Jerome Adams, quan chức hàng đầu về y tế công cộng, cũng sẽ tiêm vắcxin phòng COVID-19. Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden thông báo ý định sẽ sớm tiêm vắcxin công khai.

Cùng ngày, Chính phủ Brazil thông báo sẽ triển khai 5 giai đoạn tiêm chủng đại trà các loại vắcxin ngừa COVID-19 cho toàn bộ 210 triệu dân của nước này trong vòng 16 tháng.

Trong giai đoạn đầu tiên, những đối tượng được ưu tiên sẽ là các nhân viên y tế tuyến đầu, những người trên 75 tuổi và người thổ dân bản địa. Trong giai đoạn tiếp theo, Bộ Y tế Brazil sẽ tiến hành tiêm chủng cho những người từ 60-74 tuổi.

Trong giai đoạn 3 và 4, nhóm dân số mắc đồng thời nhiều bệnh, giáo viên, nhân viên các cơ quan an ninh và viên chức làm việc trong các trại giam sẽ được ưu tiên tiêm chủng. Tổng số người được tiêm chủng trong 4 giai đoạn đầu tiên, dự kiến được triển khai trong vòng 4 tháng, là khoảng 110 triệu người, chiếm gần một nửa dân số của đất nước.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ tiêm vắcxin ngừa COVID-19Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một tình nguyện viên tại Porto Alegre, Brazil, ngày 8/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhóm dân cư còn lại sẽ được tiếp cận với các loại vắcxin ngừa COVID-19 trong giai đoạn tiêm chủng cuối cùng, dự kiến kéo dài trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Brazil nhấn mạnh chính phủ quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này vẫn chưa thể khẳng định mốc thời gian bắt đầu triển khai giai đoạn đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng đại trà các loại vắcxin ngừa COVID-19.

Theo bộ trên, để có thể xác nhận thời điểm bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng, các loại vắcxin ngừa bệnh phải được Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia (Anvisa) phê duyệt. Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan này vẫn chưa nhận được hồ sơ đầy đủ về các loại vắcxin ngừa COVID-19 của bất kỳ hãng dược phẩm nào./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]