(Baothanhhoa.vn) - Phát biểu trước khi lên đường thăm chính thức Trung Quốc trong 3 ngày, ngày 3/1, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhấn mạnh ông sẽ mở ra một chương mới trong hợp tác chiến lược toàn diện giữa Philippines và Trung Quốc.

Philippines kỳ vọng “chương mới” trong hợp tác với Trung Quốc

Philippines kỳ vọng “chương mới” trong hợp tác với Trung Quốc Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trước khi lên đường thăm chính thức Trung Quốc trong 3 ngày, ngày 3/1, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhấn mạnh ông sẽ mở ra một chương mới trong hợp tác chiến lược toàn diện giữa Philippines và Trung Quốc.

Ông Marcos phát biểu tại căn cứ không quân ở thủ đô Manila: “Chúng tôi sẽ tìm cách thúc đẩy các mối quan hệ có ý nghĩa và mở rộng hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, năng lượng, cơ sở hạ tầng, khoa học và công nghệ, thương mại và đầu tư cũng như giao lưu nhân dân.” Tổng thống Marcos mong muốn sẽ đưa quan hệ Manila-Bắc Kinh “lên một tầm cao mới, hy vọng sẽ mang lại nhiều triển vọng và cơ hội hòa bình và phát triển cho người dân của cả hai nước.”

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Philippines, nguồn hỗ trợ phát triển chính thức lớn và là nguồn khách du lịch lớn thứ 2 của Philippines trước đại dịch COVID-19. Tổng thống Marcos cho biết ông sẽ nắm bắt cơ hội để tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại sôi động với Trung Quốc trong bối cảnh Philippines tăng tốc phục hồi kinh tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Philippines tới một quốc gia ngoài ASEAN kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống hồi tháng 6/2022./.

HG (Theo BBC/TTXVN)


HG (Theo BBC/TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]