(Baothanhhoa.vn) - Các cơ quan cứu hộ Nigeria ngày 2/7 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương tại miền Trung nước này khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lào vào lấy dầu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nigeria: Nổ xe chở dầu, ít nhất 60 người thương vong

Các cơ quan cứu hộ Nigeria ngày 2/7 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương tại miền Trung nước này khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lào vào lấy dầu.

Nigeria: Nổ xe chở dầu, ít nhất 60 người thương vongXe chở dầu phát nổ tại Nigeria khiến nhiều người thương vong. (Ảnh: Dailypost.ng)

Vụ việc xảy ra ngày 1/7, khi chiếc xe chở dầu bị lật tại khu vực làng Ahumbe của bang Benue. Người dân địa phương xông tới lấy dầu rò rỉ, tuy nhiên dầu cháy dẫn đến phát nổ và phá hủy toàn bộ khu vực xung quanh.

Trưởng Ban an toàn giao thông bang Benue, ông Aliyu Baba cho biết lực lượng cứu hộ đã di dời ít nhất 10 thi thể khỏi hiện trường vụ tai nạn , trong khi hơn 50 người khác bị thương, nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều thi thể nữa.

Một người phát ngôn Hội đồng địa phương ước tính số người thiệt mạng là 64, song cảnh sát Nigeria từ chối xác nhận bất kỳ con số thương vong nào. Nhiều thi th bị cháy đến mức không thể nhận dạng và nhiều phương tiện đã bị phá hủy hoàn toàn.

Nổ xe chở dầu và đường ống dẫn dầu thường xảy ra ở Nigeria khi người dân tìm cách hút dầu từ các đường ống dẫn dầu . Bên cạnh đó, nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến xe chở dầu trên các con đường ít được bảo dưỡng.

Hồi tháng 1/2019, 8 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn tương tự tại khu vực Odukpani ở bang Cross River, phía Đông Nam Nigeria.

LP (Theo BBC) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]