Theo thống kê mới nhất do đài truyền hình NHK của Nhật Bản công bố, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tính đến ngày 15/3 là 1.484 trường hợp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản: Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng lên gần 1.500 ca

Theo thống kê mới nhất do đài truyền hình NHK của Nhật Bản công bố, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tính đến ngày 15/3 là 1.484 trường hợp.

Nhật Bản: Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng lên gần 1.500 ca

Trong số này có 697 người lây nhiễm trên du thuyền Diamond Princess và 14 người trở về từ Trung Quốc. Số ca tử vong liên quan COVID-19 hiện là 29 trường hợp, trong đó có 7 người từ tàu Diamond Princess .

Trong khi đó, theo thống kê, chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản dự kiến giảm 981,2 tỷ yen (tương đương 9 tỷ USD) do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

[Nhật Bản điều tra người nghi cố tình lây bệnh COVID-19 ra cộng đồng]

Theo một báo cáo do Viện nghiên cứu Resona mới công bố, trong giai đoạn từ tháng 2 tới tháng 6, doanh thu tại các cửa hàng bách hóa và dược phẩm, những nơi đặc biệt thu hút du khách Trung Quốc vì các sản phầm miễn thuế, sẽ giảm 397,6 tỷ yen (khoảng 3,6 tỷ USD), trong khi doanh thu tại các cơ sở lưu trú như khách sạn hay nhà nghỉ cũng giảm 259,6 tỷ yen (khoảng 2,4 tỷ USD).

Tương tự, các lĩnh vực kinh doanh ăn uống và giao thông vận tải cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, doanh thu ước tính lần lượt giảm 197,7 tỷ yen (khoảng 1,8 tỷ USD) và 90,5 tỷ yen (khoảng 830 triệu USD).

Đầu tháng này, Nhật Bản đã hạn chế nhập cảnh đối với du khách Trung Quốc - nơi khởi phát dịch COVID-19, và Hàn Quốc - nước ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt.

Động thái này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực vốn phụ thuộc nhiều vào chi tiêu của du khách đến từ 2 quốc gia láng giềng này.

Nhà phân tích Hideyuki Araki thuộc Resona cho biết những ước tính trên dựa trên giả định dịch COVID-19 trên toàn cầu sẽ được kiểm soát vào khoảng tháng 5 tới.

Chuyên gia này cho rằng khi những số liệu thống kê lợi nhuận sụt giảm của các công ty được tính đến, nguy cơ Nhật Bản rơi vào suy thoái sẽ tăng mạnh, cùng với sự gia tăng số doanh nghiệp vừa và nhỏ phá sản.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]