(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 12-3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Cang Kiêng Hoa tiến hành đối thoại với người đồng cấp Mỹ Rếch Tin-lơ-xơn tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ) trong tuần, nhằm thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa lãnh đạo hai nước này với lãnh đạo Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Hàn-Mỹ bàn về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Triều Tiên

– Ngày 12-3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Cang Kiêng Hoa tiến hành đối thoại với người đồng cấp Mỹ Rếch Tin-lơ-xơn tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ) trong tuần, nhằm thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa lãnh đạo hai nước này với lãnh đạo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa và người đồng cấp Mỹ Rếch Tin-lơ-xơn. Ảnh: commons.wikimedia.org

Dự kiến, chuyến thăm của bà Cang tới Oa-sinh-tơn sẽ kéo dài từ ngày 15 đến 17-3.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, dự kiến trong cuộc gặp, quan chức ngoại giao hàng đầu của hai nước "sẽ chia sẻ đánh giá về bước tiến mau lẹ gần đây trên Bán đảo Triều Tiên, tham vấn tỉ mỉ về cách thức hợp tác chặt chẽ nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng như về đối thoại liên Triều và Mỹ-Triều". Ngoài ra, hai ngoại trưởng cũng có kế hoạch thảo luận các biện pháp bảo hộ gần đây của Oa-sinh-tơn cũng như các vấn đề kinh tế và thương mại khác, ám chỉ quyết định gần đây của Tổng thống Đô-nan Trăm áp mức thuế cao đối với thép, nhôm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng thép từ Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Cang cũng có kế hoạch gặp các nghị sĩ chủ chốt của nước chủ nhà, yêu cầu sự ủng hộ của họ trong các vấn đề liên minh như thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và các vấn đề thương mại mới nhất.

Cũng theo thông báo, trước chuyến thăm này, ông Li Đô Hun, trưởng đoàn đàm phán vấn đề hạt nhân Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cũng sẽ tới Mỹ vào ngày 14-3 để thu xếp cuộc gặp giữa Ngoại trưởng hai nước.


LP (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]