Ngân hàng dự trữ liên bang New York ngày 17/9 thông báo họ đã "bơm" hàng chục tỷ USD vào thị trường tại chính nhằm giữ lãi suất ngắn hạn phù hợp với mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngân hàng dự trữ New York “bơm” hàng chục tỷ USD để giữ mức lãi suất

Ngân hàng dự trữ liên bang New York ngày 17/9 thông báo họ đã “bơm” hàng chục tỷ USD vào thị trường tại chính nhằm giữ lãi suất ngắn hạn phù hợp với mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng dự trữ New York “bơm” hàng chục tỷ USD để giữ mức lãi suất

Theo thông báo, Ngân hàng dự trữ liên bang New York đã chấp thuận chi 75 tỷ USD cho các hợp đồng mua lại, hay còn gọi là lãi suất repos nhằm giữ lãi suất cho vay theo mức tiêu chuẩn của Fed ở mức tham chiếu như hiện này là 2% đến 2,25%.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định mới nhất của Fed về chính sách tiền tệ, dự kiến đưa ra ngày 18/9.

Đa số các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ hạ lãi suất tại cuộc họp lần này.

Theo một số chuyên gia kinh tế, dù việc hạ lãi suất ngắn hạn không phải là bằng chứng về khả năng chuẩn bị có một cuộc khủng hoảng tài chính song nó cho thấy Fed đang mất kiểm soát với lãi suất cho vay ngắn hạn.

Nó cũng phát đi tín hiệu Phố Wall đang chật vật trong việc hấp thu lượng khổng lồ trái phiếu chính phủ Mỹ nhằm bù đắp tiền cho thâm hụt ngân sách của nước này.

Bên cạnh đó, sự chậm trễ của các nhà lập pháp Mỹ trong việc tăng trần nợ liên bang vào đầu năm nay cũng đã gây ra tồn đọng trong các vấn đề nợ ngân sách khiến chính phủ không thể huy động thêm tiền.

Việc Ngân hàng dự trữ liên bang New York sử dụng một số biện pháp trên thị trường tiền tệ vốn chưa từng sử dụng đến suốt một thập kỷ qua với hy vọng làm giảm tình trạng thắt chặt thanh khoản dường như đang phát huy tác dụng.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]