Ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: Xả súng tại thành phố Chicago khiến 6 người thiệt mạng

Ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Mỹ: Xả súng tại thành phố Chicago khiến 6 người thiệt mạngNhững người tham gia cuộc diễu hành ngày 4 tháng 7 tại Công viên Highland đã bỏ chạy sau khi xảy ra xả súng . (Nguồn: chicago.suntimes.com)

Thông báo của cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã đứng trên mái nhà và dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành nhân dịp cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ.

Theo cảnh sát, một khẩu súng đã được phát hiện thấy ở nơi kẻ tấn công xuất hiện, trong khi các cơ quan chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 18 đến 20, và đề nghị người dân cung cấp các hình ảnh có thể có liên quan giúp cho quá trình tìm kiếm kẻ tấn công.

Hiện, phía cảnh sát chưa đưa ra lý giải về động cơ của kẻ tấn công.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden ra thông báo cho biết ông cảm thấy choáng váng về vụ tấn công mới nhất liên quan đến bạo lực súng đạn .

Trong thông báo, ông khẳng định “các cơ quan thực thi pháp luật liên bang sẽ hỗ trợ Chicago trong quá trình truy tìm hung thủ.”

Vụ tấn công bằng súng nêu trên diễn ra trong thời điểm dư luận Mỹ đang rất quan tâm tới vấn đề súng đạn.

Hôm 24/5, vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.

Reuters


Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]