(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/6, tạp chí Aviation Week đưa tin Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ đã trình bày thiết kế một tên lửa siêu thanh dùng động cơ phản lực tĩnh siêu âm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ công bố thiết kế của loại tên lửa siêu thanh tối tân

Ngày 19/6, tạp chí Aviation Week đưa tin Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ đã trình bày thiết kế một tên lửa siêu thanh dùng động cơ phản lực tĩnh siêu âm.

Mỹ công bố thiết kế của loại tên lửa siêu thanh tối tân(Nguồn: Northrop Grumman)

Raytheon đã hợp tác với Tập đoàn phát triển hàng không Northrop Grumman để chế tạo loại tên lửa siêu thanh có tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Theo thiết kế được công ty trình bày, loại tên lửa này ứng dụng công nghệ siêu thanh của Raytheon và động cơ phản lực tĩnh siêu âm của Northrop Grumman làm hoàn toàn từ các bộ phận được in 3D.

Tập đoàn Raytheon tuyên bố tốc độ tên lửa là khoảng 5 Mach (3.800mph). Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ phòng thủ tên lửa hiện tại sẽ rất khó phát hiện, theo dấu và bắn hạ loại tên lửa này trước khi tên lửa tới đích ngắm.

Phó Chủ tịch Raytheon Tom Bassing nhấn mạnh: "Vũ khí này tạo ra sự thay đổi cơ bản. Cho tới nay chưa có loại vũ khí tương tự nào tồn tại."

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Mỹ trong chế tạo các tên lửa siêu thanh, gia tăng năng lực cạnh tranh với các quốc gia khác như Trung Quốc và Nga nhằm nắm giữ vị thế đi đầu trong công nghệ chế tạo vũ khí quân sự tối tân này.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]