Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/9 cho biết ông sẽ nghiêm túc cân nhắc đề nghị của Ba Lan muốn Mỹ đặt căn cứ quân sự thường trực tại nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ cân nhắc thiết lập căn cứ quân sự thường trực trên lãnh thổ Ba Lan

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/9 cho biết ông sẽ nghiêm túc cân nhắc đề nghị của Ba Lan muốn Mỹ đặt căn cứ quân sự thường trực tại nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết Ba Lan đã đề nghị trả cho Washington ít nhất 2 tỷ USD hỗ trợ thiết lập căn cứ quân sự này. Ông Trump nhấn mạnh sẽ xem xét nghiêm túc dựa trên lập trường trước hết là bảo đảm quân sự cho hai nước và thứ hai là vấn đề chi phí. Ông Trump khẳng định Mỹ cam kết sẽ tìm cách tăng vai trò quân sự tại Ba Lan và sẽ tiến hành các cuộc tham vấn về đề xuất của Chính phủ Ba Lan. Ông cho biết những nỗ lực này không chỉ đảm bảo khả năng quốc phòng của Trung và Đông Âu mà còn cả liên minh Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO). Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Duda cho biết Ba Lan - một thành viên của NATO, từ lâu đã muốn một căn cứ quân sự thường trực của Mỹ trên lãnh thổ nước này. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đánh giá cao việc Ba Lan đi đầu trong NATO về tăng chi tiêu quốc phòng, nhưng nhấn mạnh chưa quyết định nào được đưa ra về thiết lập căn cứ của Mỹ tại Ba Lan.


Theo TTXVN/Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]