(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/10, Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad cho biết, nước này đã tăng độ tuổi tối thiểu được mua đồ uống có cồn tại nước này từ 18 tuổi trước đây lên 21 tuổi, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Malaysia tăng độ tuổi tối thiểu được mua đồ uống có cồn

Ngày 17/10, Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad cho biết, nước này đã tăng độ tuổi tối thiểu được mua đồ uống có cồn tại nước này từ 18 tuổi trước đây lên 21 tuổi, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Theo đó, các đơn vị bán đồ uống có cồn phải niêm yết cảnh báo “Đồ uống có cồn gây nguy hiểm cho sức khỏe” tại các lối vào khu vực kinh doanh. Cảnh báo này cũng phải được in trên tất cả các sản phẩm đồ uống có cồn. Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất còn phải in thông tin về độ tuổi tối thiểu được mua loại đồ uống này lên tất cả các sản phẩm của mình. Theo quy định về đồ uống có cồn, các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tới 10.000 ringgit (khoảng 2.500 USD) hoặc bị phạt tù không quá 2 năm. Malaysia là quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo. Do vậy, những quy định về đồ uống có cồn hay thuốc lá được thực hiện rất khắt khe. Giá đồ uống có cồn và thuốc lá thường cao gấp 2 đến 3 lần so với các nước láng giếng.


HG (Theo THX, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]