(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác với quân đội Nga trong các chiến dịch quân sự tại Syria, trong bối cảnh quan hệ giữa Tel Aviv và Moskva căng thẳng liên quan đến vụ bắn rơi máy bay Nga tại Syria.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel tuyên bố tiếp tục duy trì hợp tác với Nga tại Syria

Ngày 25/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác với quân đội Nga trong các chiến dịch quân sự tại Syria, trong bối cảnh quan hệ giữa Tel Aviv và Moskva căng thẳng liên quan đến vụ bắn rơi máy bay Nga tại Syria.

Trả lời báo giới trước khi lên đường đến New York (Mỹ) để tham dự phiên họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, ông Netanyahu nhấn mạnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ duy trì phối hợp với quân đội Nga. Ông Netanyahu nhấn mạnh, Israel sẽ tiếp tục ngăn cản sự hiện diện quân sự lâu dài của Iran tại Syria và thực tế, trong 3 năm qua đã thực hiện thành công chủ trương trên, cũng như chặn đứng sự chuyển giao vũ khí tối tân cho nhóm Hezbollah ở Liban. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Nga thông báo sẽ chuyển giao hệ thống tên lửa S-300 cho Syria, một phần trong loạt biện pháp mà Điện Kremlin khẳng định nhằm bảo vệ quân đội nước này, sau khi xảy ra vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắt rơi tại Syria. Nga cáo buộc quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không Syria.


HG (Theo Tass, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]