(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/10, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã ra lệnh đóng các cửa khẩu với Gaza sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng rocket nhằm trúng một thành phố miền Nam nước này khiến Israel phải đáp trả bằng các cuộc không kích.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel đóng các cửa khẩu với Dải Gaza sau vụ tấn công bằng rocket

Ngày 17/10, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã ra lệnh đóng các cửa khẩu với Gaza sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng rocket nhằm trúng một thành phố miền Nam nước này khiến Israel phải đáp trả bằng các cuộc không kích.

Trong một tuyên bố, Cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề dân sự Palestine (COGAT) thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết Bộ trưởng Lieberman đã ra lệnh đóng cửa khẩu hàng hóa Kerem Shalom duy nhất với Gaza cũng như cửa khẩu Erez cho người dân qua lại, thu hẹp diện tích vùng đánh bắt cá được phép dọc bờ biển Gaza xuống còn 3 hải lý. Động thái trên diễn ra sau khi quân đội Israel cho biết đã không kích vào “các vị trí của khủng bố” ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bắn rocket từ lãnh thổ Palestine vào thành phố Beersheba, thành phố lớn nhất ở miền Nam Israel, sáng sớm ngày 17/10 “gây thiệt hại."


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]