(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14/5, Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, Tướng Tito Karnavian tuyên bố tổ chức khủng bố toàn cầu Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có dính líu tới loạt vụ đánh bom liều chết gần đây tại Indonesia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

IS có liên quan tới loạt vụ tấn công liều chết đẫm máu tại Indonesia

Ngày 14/5, Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, Tướng Tito Karnavian tuyên bố tổ chức khủng bố toàn cầu Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có dính líu tới loạt vụ đánh bom liều chết gần đây tại Indonesia.

Tướng Karnavian cho biết, những kẻ thực hiện các vụ tấn công liều chết tại 3 nhà thờ ngày 13/5 và sở cảnh sát tại Surabaya, thủ phủ của tỉnh Đông Java ngày 14/5 cũng như vụ đụng độ giữa các tù binh phiến quân với cảnh sát hồi tuần trước, đều là thành viên của các nhóm Jemaah Ansharut Tauhid (JAT), Jemaah Ansharut Daulah (JAD) có quan hệ với IS. Những vụ tấn công này là đòn đáp trả của JAT và JAD nhằm phản đối việc bắt giữ hàng chục thủ lĩnh cấp cao của hai nhóm này. Theo ông Karnavian, hai thủ lĩnh cấp cao của JAD là Maman Abdurrahman và Jainal Ansari đã bị bắt giữ và đang bị xét xử.


HG (Theo BBC, THX)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]