(Baothanhhoa.vn) - Lãnh đạo chi nhánh của Liên đoàn Công nhân vận tải đường bộ quốc gia Nigeria Danladi Duniya xác nhận, ít nhất 25 hành khách đã bị các tay súng bắt cóc ngày 31/5 tại bang Kaduma, Tây Bắc Nigeria. Các nạn nhân đã bị các tay súng chặn lại và bắt cóc khi di chuyển trên 5 phương tiện dọc tuyến đường Birnin-Gwari ở Kuduna.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 20 hành khách bị một nhóm tay súng bắt cóc ở Nigeria

Lãnh đạo chi nhánh của Liên đoàn Công nhân vận tải đường bộ quốc gia Nigeria Danladi Duniya xác nhận, ít nhất 25 hành khách đã bị các tay súng bắt cóc ngày 31/5 tại bang Kaduma, Tây Bắc Nigeria. Các nạn nhân đã bị các tay súng chặn lại và bắt cóc khi di chuyển trên 5 phương tiện dọc tuyến đường Birnin-Gwari ở Kuduna.

Theo liên đoàn vận tải, một tài xế đã trốn thoát trong khi các hành khách trên xe bị ép đi vào một khu rừng ở gần các ngôi làng Maganda và Kirkoyi trên trục đường Birnin-Gwari.

Cùng ngày, một nhóm binh lính Nigeria lái xe quân sự đi tuần tra đã chèn phải mìn của nhóm khủng bố Boko Haram đặt ở khu vực Gworza, bang Borno, Đông Bắc nước này, làm 5 binh lính thiệt mạng. Nhóm binh sỹ này thuộc Tiểu đoàn Lực lượng đặc nhiệm 271 của quân đội Nigeria. Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra hàng chục cuộc tấn công ở vùng Tây Bắc Nigeria, bất chấp các nỗ lực của chính phủ.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]