Cựu ủy viên tối cao đảng đối lập Sức mạnh Quốc dân Lee Jun-seok đã được bầu làm tân Chủ tịch đảng này trong Đại hội toàn đảng tổ chức vào ngày 11/6.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc: Ông Lee Jun-seok đắc cử Chủ tịch đảng Sức mạnh Quốc dân

Cựu ủy viên tối cao đảng đối lập Sức mạnh Quốc dân Lee Jun-seok đã được bầu làm tân Chủ tịch đảng này trong Đại hội toàn đảng tổ chức vào ngày 11/6.

Hàn Quốc: Ông Lee Jun-seok đắc cử Chủ tịch đảng Sức mạnh Quốc dânÔng Lee Jun-seok đắc cử Chủ tịch đảng Sức mạnh Quốc dân. (Nguồn: EFE)

Gộp kết quả bỏ phiếu của đảng viên và kết quả thăm dò ý kiến người dân, ông Lee đạt được 43,8% số phiếu bầu. Người về thứ hai là ứng cử viên Na Kyung-won với 37,1% phiếu bầu.

Mặc dù ông Lee kém bà Na trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn, song lại giành được tới gần 60% sự ủng hộ trong kết quả thăm dò ý kiến .

Ban lãnh đạo mới sẽ chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2022, chiêu mộ các ứng cử viên bên ngoài, hợp nhất phe đối lập.

Ông Lee xác định nhiệm vụ hàng đầu là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm sau, cam kết sẽ xây dựng đảng Sức mạnh Quốc dân luôn đồng hành cùng các ứng cử viên Tổng thống và cử tri ủng hộ.

Tân Chủ tịch đảng nhấn mạnh giờ là lúc đảng Sức mạnh Quốc dân phải chứng tỏ vị trí là một thế lực nắm quyền, lắng nghe hơn nữa ý kiến của người trẻ. Ông Lee cam kết sẽ thay đổi để giành chiến thắng, phá vỡ những quan niệm cố hữu.

Ông Lee Jun-seok, 36 tuổi, là Chủ tịch đảng đầu tiên chưa từng giữ chức nghị sỹ Quốc hội, cũng là Chủ tịch trẻ tuổi nhất trong lịch sử lập hiến của Hàn Quốc .

Về phần mình, các nghị sỹ đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đánh giá việc Chủ tịch Lee đắc cử đã thể hiện sự kỳ vọng của người dân về một nền chính trị mới.

Trong một diễn biến liên quan, Phủ Tổng thống cho biết Tổng thống Moon Jae-in cùng ngày đã gọi điện chúc mừng tân Chủ tịch Lee, đánh giá ông Lee đã làm được một điều lớn lao, tuyệt vời, đi vào lịch sử chính trị, một dấu hiệu về “sự thay đổi” của Hàn Quốc.

Cùng với đó, Tổng thống đề nghị tân Chủ tịch đảng đối lập hợp tác với Chính phủ trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Yonhap


Theo Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]