Ngày 7/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp quan trọng vào tuần tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc-Mỹ tổ chức tập trận thường niên trong bối cảnh dịch COVID-19

Ngày 7/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp quan trọng vào tuần tới.

Hàn Quốc-Mỹ tổ chức tập trận thường niên trong bối cảnh dịch COVID-19Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung tại Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Thông báo của JSC nêu rõ Hàn Quốc và Mỹ quyết định tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp mùa Xuân, từ ngày 8/3 và kéo dài trong 9 ngày, sau khi cân nhắc toàn diện tình hình dịch COVID-19 , việc duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu , mục tiêu phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận lần này cũng được tối giản quy mô trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo đó, cuộc tập trận chỉ huy giả lập máy tính (PCX) sẽ không được thực hiện ngoài trời trong khi số lượng binh sỹ và thiết bị huy động cho các nội dung khác sẽ được giảm đối đa.

Việc có tổ chức cuộc tập trận thường niên hay không thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận trong bối cảnh Bộ Thống nhất Hàn Quốc và một số tổ chức kêu gọi điều chỉnh kế hoạch như một cách để thể hiện thiện chí tháo gỡ những bế tắc hiện tại trong quan hệ liên Triều.

Triều Tiên lâu nay luôn yêu cầu dừng mọi hoạt động tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]