Ngày 13/9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã hội đàm với người đồng cấp Australia Peter Craig Dutton tại thủ đô Seoul.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc, Australia nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Ngày 13/9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã hội đàm với người đồng cấp Australia Peter Craig Dutton tại thủ đô Seoul.

Hàn Quốc, Australia nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòngBộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook hội đàm với người đồng cấp Australia Peter Craig Dutton tại Seoul. (Nguồn: koreatimes.co.kr)

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc hội đàm này diễn ra trong khuôn khổ chuyến công du Hàn Quốc của Bộ trưởng Dutton để tham dự đối thoại “2+2” giữa các bộ trưởng ngoại giao và bộ trưởng quốc phòng hai nước, diễn ra vào cuối ngày 13/9.

Tại cuộc hội đàm, hai bộ trưởng quốc phòng cho biết Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận hải quân Australia-Mỹ quy mô lớn, mang tên Talisman Sabre, vào tháng 7 vừa qua và có kế hoạch lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương do Astralia đứng đầu, có tên Pitch Black, vào năm 2022.

Hai bên nhất trí cho rằng các cuộc tập trận như vậy sẽ góp phần cải thiện khả năng tương tác giữa quân đội hai nước.

Bên cạnh đó, hai bộ trưởng cũng thảo luận các chương trình quốc phòng lớn và nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ để làm sâu sắc quan hệ hợp tác, trong đó cam kết “tiến hành các cuộc thảo luận để tạo ra một cơ chế liên ngành mới, hướng tới tương lai.”

Đề cập tới tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên , Bộ trưởng Quốc phòng Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ Hàn Quốc trong các nỗ lực can dự với Triều Tiên.

Theo Yonhap


Theo Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]