Ngày 17/11, Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer đã bác bỏ những đề xuất đàm phán lại thỏa thuận liên minh của chính phủ hiện nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức: Lãnh đạo CDU bác đề xuất đàm phán lại thỏa thuận liên minh

Ngày 17/11, Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer đã bác bỏ những đề xuất đàm phán lại thỏa thuận liên minh của chính phủ hiện nay.

Đức: Lãnh đạo CDU bác đề xuất đàm phán lại thỏa thuận liên minhBà Annegret Kramp-Karrenbauer phát biểu tại một sự kiện ở Munich, Đức ngày 24/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo “Welt am Sonntag” của Đức, Chủ tịch CDU Kramp-Karrenbauer cho biết thỏa thuận liên minh hiện vẫn có giá trị và tốt đẹp. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có lý do gì lại đưa nó ra để tranh luận.

Bà cho biết tại đại hội CDU sắp tới, các thành viên trong đảng sẽ thảo luận và đặt ra các hướng mục tiêu cho tương lai đất nước, trong đó đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho các vấn đề của người dân.

Tuyên bố trên của Chủ tịch đảng CDU Annegret Kramp-Karrenbauer được cho là câu trả lời rõ ràng đối với một số chính trị gia của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và đảng bảo thủ Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) - các chính đảng trong chính phủ liên minh cầm quyền tại Đức.

Những tuần gần đây, nhiều câu hỏi và đề xuất đàm phán lại thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được đặt ra. Một số cho rằng trong bối cảnh môi trường chính trị và kinh tế thay đổi như hiện nay, một thỏa thuận liên minh được cập nhật là rất cần thiết.

Bản cập nhật này sẽ bao gồm nhiều ý tưởng mới, thỏa thuận mới với tinh thần mới.

Theo đó, các đảng trong chính phủ liên minh cầm quyền tại Đức hiện nay gồm CDU, CSU và SPD cần ngồi lại với nhau để xem xét và làm mới lại thỏa thuận liên minh cũng như đưa ra quyết định “sáng suốt” để đưa đất nước tiến lên./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]