(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/3, Thủ lĩnh đảng Lao động (PT) tại Brazil cho biết, một vụ nổ súng nhằm vào đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva đã xảy ra. Đã có 3 phát súng nổ nhằm vào đoàn xe nhưng rất may không ai bị thương vong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva bị tấn công

Ngày 27/3, Thủ lĩnh đảng Lao động (PT) tại Brazil cho biết, một vụ nổ súng nhằm vào đoàn xe vận động tranh cử của cựu Tổng thống Lula da Silva đã xảy ra. Đã có 3 phát súng nổ nhằm vào đoàn xe nhưng rất may không ai bị thương vong.

Vụ việc xảy ra khi đoàn xe đang di chuyển tại khu vực miền Nam Brazil để vận động tranh cử cho ông Lula, người đang quyết tâm trở lại nắm quyền sau cuộc bầu cử vào tháng 10 tới. Ông Lula cáo buộc những nhóm cực đoan, phátxít đã tấn công đoàn xe của ông. Thủ lĩnh PT Gleisi Hoffmann cho biết hai phát súng nhằm vào chiếc xe bus chở phóng viên và một phát súng nhằm vào chiếc xe khác. Ông Lula cũng có mặt trong đoàn xe buýt nói trên. Ông Hoffmann cho biết sẽ tiến hành điều tra để xác định đây có phải là âm mưu ám sát cựu Tổng thống Lula hay không. Ông Lula da Silva là nhà lãnh đạo cánh tả rất có ảnh hưởng tại Brazil. Ông từng giữ 2 nhiệm kỳ tổng thống giai đoạn 2003-2010. Năm 2017, ông bị kết tội tham nhũng và bị kết án 9 năm rưỡi tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Hiện ông Lula cũng là một ứng cử viên hàng đầu cho cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 7/10 tới.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]