Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Russia Today ngày 16-1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), ông Stanislav Zas, cho hay khó có thể xảy ra một đợt bất ổn mới ở Kazakhstan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

CSTO nhận định khó có thể xảy ra một đợt bất ổn mới ở Kazakhstan

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Russia Today ngày 16-1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), ông Stanislav Zas, cho hay khó có thể xảy ra một đợt bất ổn mới ở Kazakhstan.

CSTO nhận định khó có thể xảy ra một đợt bất ổn mới ở KazakhstanBinh sỹ tại lễ rút quân của Lực lượng giữ gìn hòa bình thuộc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), sau khi tham gia sứ mệnh thiết lập lại trật tự tại Kazakhstan, ngày 14/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Zas nói: “Tôi không nói về sự nguy hiểm của một số hình thức trả thù hoặc một đợt bùng phát mới. Tôi gần như chắc chắn rằng điều này là không thể, bởi vì, thứ nhất, tình hình đã được kiểm soát. Thứ hai, hiện rất nhiều việc đang được thực hiện để làm rõ bức tranh toàn cảnh, tất cả những người tham gia. Các biện pháp sẽ được thực hiện trong khuôn khổ luật pháp của Cộng hòa Kazakhstan. Và tất nhiên, mọi người đều rút ra kết luận cho mình từ tình huống này - không chỉ người dân Kazakhstan, mà còn cả giới lãnh đạo đất nước.”

Tổng Thư ký CSTO cũng tuyên bố rằng cần thiết phải tái cơ cấu nghiêm túc các hoạt động của CSTO từ bài học rút ra từ việc triển khai Lực lượng gìn giữ hòa bình của tổ chức tại Kazakhstan lần này.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Almaty, ông Kanat Taimerdenov, ngày 16/1 cho biết những người tham gia cuộc bạo động ở thành phố Almaty của Kazakhstan đã lấy hơn 1.300 vũ khí.

Ông Taimerdenov thông báo trong một cuộc họp báo: “Các nhóm khủng bố chiếm 7 cửa hàng vũ khí , nơi chúng tiếp quản vũ khí và đạn dược. 1.347 vũ khí đã bị lấy cắp.”

Ông Taimerdenov nói rõ rằng 501 súng nòng rãng, 807 súng nòng trơn và 39 vũ khí sát thương đã bị lấy cắp.

Ông cho biết thêm những kẻ gây bạo loạn đã thực hiện 27 nỗ lực để chiếm tòa trụ sở Sở Cảnh sát Almaty.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]