(Baothanhhoa.vn) - Sáng 3/8, Chủ tịch tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc, bà Hyun Jeong-eun, đã lên đường sang thăm Triều Tiên để tham dự lễ tưởng niệm 15 năm ngày mất của chồng mình là cố Chủ tịch Hyundai Chung Mong-hun, tại núi Kumgang của Triều Tiên. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Hyun Jeong-eun trong vòng 4 năm qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ tịch tập đoàn Hyundai thăm Triều Tiên sau 4 năm

Sáng 3/8, Chủ tịch tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc, bà Hyun Jeong-eun, đã lên đường sang thăm Triều Tiên để tham dự lễ tưởng niệm 15 năm ngày mất của chồng mình là cố Chủ tịch Hyundai Chung Mong-hun, tại núi Kumgang của Triều Tiên. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Hyun Jeong-eun trong vòng 4 năm qua.

Bà Hyun Jeong-eun đã vượt qua ranh giới quân sự hai miền bằng xe ôtô riêng, qua Văn phòng xuất nhập cảnh liên Triều nằm trên tuyến đường bộ dọc biển Đông ở huyện Goseong, tỉnh Gangwon. Sau đó, bà đã di chuyển ngay tới núi Kumgang. Tháp tùng bà trong chuyến đi lần này là hơn 10 quan chức tập đoàn Hyundai, trong đó có Tổng giám đốc công ty lữ hành Hyundai Asan Lee Young-ha. Mặc dù hiện vẫn chưa rõ nhân sự nào phía Triều Tiên sẽ tham dự sự kiện trên, song nếu Bình Nhưỡng cử quan chức tham gia lễ tưởng niệm thì có khả năng bà Hyun Jeong-eun sẽ thảo luận với quan chức này về triển vọng hợp tác kinh tế liên Triều.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]