(Baothanhhoa.vn) - Ngày 1/7, người đứng đầu Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi những nỗ lực chung nhằm phát triển hơn nữa kinh tế và cải thiện đời sống người dân .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính quyền Hong Kong kêu gọi nỗ lực chung nhằm cải thiện kinh tế

Ngày 1/7, người đứng đầu Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi những nỗ lực chung nhằm phát triển hơn nữa kinh tế và cải thiện đời sống người dân .

Chính quyền Hong Kong kêu gọi nỗ lực chung nhằm cải thiện kinh tế

Người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 22 năm ngày Hong Kong được trao trả về Trung Quốc (1/7/1997-1/7/2019), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố, để thực hiện thành công mô hình "một quốc gia, hai chế độ" và tận dụng các lợi thế khác nhau của Hong Kong để phát triển kinh tế , chính quyền đặc khu và người dân cần phải cùng nhau lập kế hoạch và phối hợp thực hiện.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh: "Chúng ta cần phải đẩy mạnh cải thiện giáo dục và chăm sóc sức khỏe, cung cấp nhiều cơ hội hơn cho người trẻ tuổi và tăng cường các dịch vụ xã hội như chăm sóc trẻ em và người cao tuổi, cũng như giải quyết vấn đề khó khăn nhất là nhà ở và nhiều vấn đề khác."

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho rằng Hong Kong vẫn phát triển ổn định và thịnh vượng trong suốt 22 năm qua, mặc dù có một số thăng trầm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội.

Bà khẳng định, với sự hỗ trợ của chính quyền trung ương Trung Quốc và việc mở cửa ra thế giới, Hong Kong đã tiếp tục tận dụng được những lợi thế độc nhất của mình dưới mô hình "một quốc gia, hai chế độ."

Cũng theo quan chức trên, với nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ," Hong Kong đã được hưởng lợi từ việc cải cách và mở cửa của chính quyền trung ương Trung Quốc và đã có nhiều cơ hội hơn cho tăng trưởng và phát triển trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Bà nhấn mạnh, sau khi Anh trao trả Hong Kong về Trung Quốc, Hong Kong vẫn được quốc tế công nhận là một trong những nền kinh tế tự do nhất thế giới, với các quyền cơ bản và quyền tự do của người dân vùng này hoàn toàn được bảo vệ bởi Luật Cơ bản.

Ngày 1/7/1997, Chính phủ Anh đã trao trả Hong Kong cho Trung Quốc. Sau đó, Chính phủ Trung Quốc đã thành lập Đặc khu hành chính Hong Kong, thực thi quản lý khu vực này theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ" dựa trên Luật Cơ bản. Theo đó, chính quyền trung ương Trung Quốc quản lý, điều hành lĩnh vực ngoại giao và quân sự, các lĩnh vực còn lại do Hong Kong tự đảm nhận.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]