(Baothanhhoa.vn) - Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc họp tại trụ sở Liên đoàn Arab (AL) ở Cairo (Ai Cập), ngày 11/9, Ngoại trưởng các nước Arab cam kết huy động tài chính cũng như ủng hộ chính trị đối với Cơ quan Liên hợp quốc cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), sau khi Mỹ quyết định cắt khoản đóng góp cho cơ quan này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các nước Arab huy động tài chính cứu trợ người tị nạn Palestine

Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc họp tại trụ sở Liên đoàn Arab (AL) ở Cairo (Ai Cập), ngày 11/9, Ngoại trưởng các nước Arab cam kết huy động tài chính cũng như ủng hộ chính trị đối với Cơ quan Liên hợp quốc cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), sau khi Mỹ quyết định cắt khoản đóng góp cho cơ quan này.

Theo đó, hội đồng ngoại trưởng Arab hối thúc cộng đồng quốc tế duy trì các cam kết đối với UNRWA, theo đó bảo đảm các nguồn lực tài chính cho ngân sách hoạt động của cơ quan này trên cơ sở nghị quyết 194 của Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 1948. Các quốc gia Arab cam kết tiếp tục ủng hộ hoạt động của UNRWA hỗ trợ hơn 5,3 triệu người tị nạn Palestine và cung cấp tài chính cho 526.000 học sinh Palestine. Tuyên bố đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên AL gia tăng các nỗ lực ở cấp độ quốc tế nhằm đối phó với những " ý đồ bất hợp pháp" của Mỹ và Israel.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]