(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã tiến hành cuộc hội đàm ba bên bên lề Hội nghị cấp cao An ninh châu Á, được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La, diễn ra tại Singapore nhằm thảo luận về Triều Tiên và các thách thức an ninh khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản hội đàm

Ngày 2/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã tiến hành cuộc hội đàm ba bên bên lề Hội nghị cấp cao An ninh châu Á, được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La, diễn ra tại Singapore nhằm thảo luận về Triều Tiên và các thách thức an ninh khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản hội đàmBộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo tại cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 ở Singapore ngày 1/6/2019. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Phát biểu mở đầu cuộc hội đàm, Bộ trưởng Jeong Kyeong-doo cho biết 3 nước đã thành công trong việc đưa Triều Tiên thay đổi lộ trình của mình. Ông cũng kêu gọi các nỗ lực chung nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế an ninh ba bên trong việc "đạt được sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên một cách có thể kiểm chứng đầy đủ," quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết Washington tiếp tục dành ưu tiên cho hợp tác quốc phòng ba bên.

Cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tháng 2 vừa qua.

Sau khi hội nghị kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, Bình Nhưỡng được cho là đã có những động thái cứng rắn như phóng các tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông.

Giới phân tích nhận định đây là chiến thuật nhằm gây sức ép buộc Mỹ mềm dẻo hơn trong đàm phán hạt nhân, ít nhất là dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt hiện nay.

LP (Theo Kyodo)



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]