(Baothanhhoa.vn) - Sáng sớm 18/7, bão Sơn Tinh - cơn bão thứ 9 tại Trung Quốc trong năm nay đã tràn vào đảo Hải Nam, với sức gió mạnh 23 m/s ở tâm bão, làm ảnh hưởng đến giao thông đường sắt và đường biển trong khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bão Sơn Tinh đã tràn vào đảo Hải Nam của Trung Quốc

Sáng sớm 18/7, bão Sơn Tinh - cơn bão thứ 9 tại Trung Quốc trong năm nay đã tràn vào đảo Hải Nam, với sức gió mạnh 23 m/s ở tâm bão, làm ảnh hưởng đến giao thông đường sắt và đường biển trong khu vực.

Theo cơ quan khí tượng địa phương, bão Sơn Tinh đang di chuyển với vận tốc 40 km/giờ về phía Tây và sẽ rời khỏi đảo Hải Nam trong chiều nay. Các chuyến đường sắt cao tốc trên đảo Hải Nam đã phải ngừng phục vụ cho đến chiều, trong khi dịch vụ tàu phà qua Eo biển Quỳnh Châu giữa đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông cũng phải tạm ngừng đến 16 giờ chiều cùng ngày. Trước đó, toàn bộ tàu cá trong khu vực đã được lệnh trở về neo đậu tại cảng. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam cho biết bão Sơn Tinh, tức cơn bão số 3 ở Việt Nam, đang di chuyển nhanh và sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh vào chiều tối 18/7, gây mưa to tại khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ.


HG (heo THX)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]