Ngày 28/3, Ấn Độ đã áp dụng các biện pháp hạn chế tại những " điểm nóng " về dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh nước này vừa ghi nhận số ca mắc và số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ nhiều tháng nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ấn Độ siết chặt biện pháp hạn chế tại các “điểm nóng” về COVID-19

Ngày 28/3, Ấn Độ đã áp dụng các biện pháp hạn chế tại những “điểm nóng” về dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh nước này vừa ghi nhận số ca mắc và số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ nhiều tháng nay.

Ấn Độ siết chặt biện pháp hạn chế tại các “điểm nóng” về COVID-19Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cụ thể, chính quyền Delhi vừa áp đặt biện pháp nghiêm ngặt về hạn chế người dân tụ tập trong các đám cưới. Theo sắc lệnh do Cơ quan Quản lý thảm họa Delhi ban hành, số người tham dự lễ cưới sẽ không được phép vượt quá 200 người tại những địa điểm ngoài trời và không quá 100 người ở trong nhà.

Trong khi đó, chính quyền bang Maharashtra (miền Tây Ấn Độ) áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm. Theo đó, các khách sạn, quán rượu và trung tâm mua sắm... phải tuân thủ các quy định giới nghiêm vào ban đêm. Thủ phủ bang Maharashtra là thành phố Mumbai vừa ghi nhận 6.123 ca mắc COVID-19, cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.

Thị trưởng thành phố Mumbai Kishor Pednekar cho biết tỷ lệ mắc COVID-19 ghi nhận tại các chung cư cao tầng cao hơn so với các khu ổ chuột. Do đó, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, lệnh giới nghiêm cần được áp đặt, trừ những dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động vào ban đêm. Các khách sạn, quán rượu và trung tâm mua sắm phải tuân thủ các quy định giới nghiêm ban đêm. Các khu dân cư có từ 5 trường hợp mắc COVID-19 trở lên tại Mumbai phải thực hiện phong tỏa.

Những biện pháp trên được áp đặt sau khi Bộ Y tế Ấn Độ công bố thêm 62.714 ca mắc trong 24 giờ qua, là số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ giữa tháng 10/2020. Số ca tử vong trong một ngày tăng lên mức cao nhất kể từ Giáng sinh với 312 ca tử vong cũng trong 24 giờ qua.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]