(Baothanhhoa.vn) - Sáng 30-8, tại huyện Nông Cống, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Sáng 30-8, tại huyện Nông Cống, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩmToàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; Sở Y tế; UBND huyện Nông Cống; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng thuộc địa bàn thị xã Nghi Sơn và các huyện: Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân; đại diện lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn có chợ đang hoạt động nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh; đại diện ban quản lý và tổ giám sát ATTP tại chợ ở các địa phương nói trên.

Tập huấn hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Ông Lê Văn Khoa, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã được giới thiệu, hướng dẫn các nội dung về công tác duy trì các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam. Các quy định, tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm trên địa bàn tỉnh theo TCVN 11865:2017 và tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm theo Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND, ngày 19-2-2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tập huấn hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Ông Nguyễn Vũ Thắng, Phó Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương truyền đạt nội dung về công tác duy trì các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm theo TCVN 11865:2017.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được đại diện Sở Y tế trao đổi, hướng dẫn những vấn đề liên quan đến yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm; người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ; yêu cầu về truy xuất nguồn gốc hàng hóa, kho, khu vực bảo quản thực phẩm, trách nhiệm của ban quản lý chợ…

Tập huấn hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo Sở Công Thương, tỉnh Thanh Hóa hiện có 388 chợ kinh doanh thực phẩm đang hoạt động. Đến nay, đã có 354/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm theo quy định. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025, 100% các chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đáp ứng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm.

Chi Phạm


Chi Phạm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]