(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 18-11, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 18-11, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh.

Cùng tham gia có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Lại Thế Nguyên phát biểu chúc mừng Trường Chính trị tỉnh.

Đến thăm, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp, lời thăm hỏi ân tình đến tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả toàn diện của nhà trường trong những năm qua, nhất là trong năm 2022 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo, bồi dưỡng các lớp trung cấp, cao cấp lý luận chính trị, nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng cán bộ cơ sở.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cấp ủy đảng; đặc biệt vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 729 về xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong Kết luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã khẳng định rất rõ về định hướng phát triển cũng như các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường; quan tâm đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cán bộ, giảng viên của nhà trường, phục vụ cho sự phát triển lâu dài của nhà trường. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu là một trong những trường dẫn đầu trong hệ thống các trường chính trị của cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hồng Đức...

Đến thăm, chúc mừng Trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả của nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2022 nhà trường đã hoàn thành Đề án xây dựng và phát triển Trường Đại học Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh.

Đồng chí mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục liên kết đào tạo mở rộng tuyển sinh nhiều ngành nghề đào tạo mới, đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, nhóm ngành sư phạm, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đa dạng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới nghiên cứu để đưa Trường Đại học Hồng Đức có bước phát triển mới, trở thành một trong những trường đại học có chất lượng, uy tín trong hệ thống trường đại học của cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chúc mừng một số nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

... và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Đến thăm, chúc mừng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường; đồng thời bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả, thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như định hướng phát triển của trường.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới nhà trường cần tăng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo; mở rộng và đa dạng các loại hình, ngành nghề, trình độ đào tạo, các loại hình bồi dưỡng, từng bước khẳng định thương hiệu đào tạo nhóm ngành đặc thù của nhà trường. Trong đó, nhà trường cần nghiên cứu giải pháp quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch để đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh; đồng thời quan tâm đến đào tạo về thể thao.

Cùng với đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, nhà trường cần tìm ra định hướng để phát triển nhà trường theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm tạo ra cơ hội phát triển mới.

Tin và ảnh: Quốc Hương


Tin và ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]