(Baothanhhoa.vn) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Triệu Sơn đã phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp trên địa bàn xã Thọ Ngọc do Hà Văn Hoàn, sinh năm 1993 ở xã Thọ Ngọc làm chủ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triệt xóa điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp tại Triệu Sơn

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Triệu Sơn đã phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp trên địa bàn xã Thọ Ngọc do Hà Văn Hoàn, sinh năm 1993 ở xã Thọ Ngọc làm chủ.

Triệt xóa điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp tại Triệu Sơn

Đối tượng Hà Văn Hoàn.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn, Hà Văn Hoàn là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động, Hoàn thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp, khi cho các con nợ vay, Hoàn yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận trên mạng xã hội, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội. Với lãi suất “cắt cổ” trên 180%, Hoàn đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Triệu Sơn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Xác định đây là điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm “tín dụng đen” này.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 21-8-2020, cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hà Văn Hoàn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an đề nghị các cá nhân nào là nạn nhân vay tiền của Hà Văn Hoàn thì liên hệ với Điều tra viên Vũ Thanh Dương theo số điện thoại 0962999549 để được giải quyết.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]