(Baothanhhoa.vn) - Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Nông Cống vừa điều tra, làm rõ và bắt quả tang đối tượng Thiều Văn Sơn, sinh năm 1987 ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Nông Cống vừa điều tra, làm rõ và bắt quả tang đối tượng Thiều Văn Sơn, sinh năm 1987 ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

Đối tượng Thiều Văn Sơn khai báo tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của anh L.V.H, sinh năm 1971 ở thôn Kim Sơn, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống về việc ngày 26-5-2021 có một người tên là Thiều Văn Sơn đến gặp anh H, xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ, đề nghị anh H phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H không đồng ý. Sau đó, Thiều Văn Sơn yêu cầu anh H cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, anhh H đã làm theo yêu cầu của Sơn.

Tuy nhiên, đến 09 giờ 21 phút ngày 27-5, Sơn đã dùng điện thoại nhắn tin cho anh H, yêu cầu anh H chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi bị Sơn đe dọa, anh H đã đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10.000.000 đồng nhưng Sơn không đồng ý và yêu cầu anh H phải đưa 15.000.000 đồng và cung cấp số tài khoản để anh H chuyển tiền vào. Tuy nhiên, anh H đã không chuyển tiền vào tài khoản cho Sơn mà hẹn gặp Sơn trực tiếp để trao đổi và đưa tiền.

Khoảng 09 giờ ngày 29-5, Thiều Văn Sơn đến gặp anh H tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống bắt quả tang. Thiều Văn Sơn đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình.

Được biết, trước đó Thiều Văn Sơn đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ và đến nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản. Điển hình vào tháng 7-2020, Thiều Văn Sơn đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện giả mạo là cán bộ truyền thông của Viện nghiên cứu Thanh tra Chính phủ để đe dọa, vòi vĩnh tiền của các đơn vị này. Tuy nhiên, UBND huyện Thạch Thành đã phát hiện và báo cáo kịp thời với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa để xử lý Thiều Văn Sơn theo qui định của Luật báo chí. Sở Thông tin Truyền thông đã ra văn bản đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đề cao cảnh giác với hoạt động giả mạo báo chí để vòi vĩnh, tống tiền các tổ chức, cá nhân, nhưng Thiều Văn Sơn vẫn bất chấp pháp luật, tiếp tục mạo danh phóng viên của rất nhiều các cơ quan báo chí khác nhau để đe dọa tống tiền.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thiều Văn Sơn để xử lý theo qui định của pháp luật.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]