Giám đốc Viện nghiên cứu dư luận Marist, ông Lee Miringoff, cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ "phải làm rất nhiều việc" chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ "phải làm rất nhiều việc" trong chiến dịch tái tranh cử

Giám đốc Viện nghiên cứu dư luận Marist, ông Lee Miringoff, cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ "phải làm rất nhiều việc" chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020.

Tổng thống Mỹ “phải làm rất nhiều việc” trong chiến dịch tái tranh cử

Đề cập đến kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố vào tuần trước, tờ The Hill số ra ngày 10/6 dẫn lời chuyên gia Miringoff cho rằng để gia tăng cơ hội tái đắc cử, Tổng thống Trump sẽ phải tìm cách tăng số lượng các bang ủng hộ ông.

Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng vào lúc này khi theo kết quả thăm dò trên, có tới hơn 50% số cử tri trên toàn nước Mỹ (bao gồm các cử tri độc lập) khẳng định họ sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Tỷ lệ cử tri có ý kiến ngược lại là 36%.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri ở các bang vốn ủng hộ đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, cho đến nay, ông chỉ phải đối mặt với một sự thách thức trong nội bộ đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đó là cựu Thống đốc bang Massachusetts Bill Weld.

Ông Weld tuyên bố ứng cử vào đầu năm nay, nhưng dường như không nhận được nhiều sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Ủy ban Cộng hòa quốc gia (RNC) trước đó cũng đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng một đối thủ không phải là mối đe dọa đối với các nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Tháng Một vừa qua, các thành viên của RNC đã nhất trí bỏ phiếu bày tỏ sự ủng hộ của đảng dành cho Tổng thống Trump trong cuộc đua năm 2020.

Đây được coi là động thái hiếm hoi do lâu nay, đảng Cộng hòa luôn từ chối bày tỏ sự ủng hộ đối với một chính khách trước khi họ chính thức trở thành ứng cử viên./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]