(Baothanhhoa.vn) - Chiều 26 - 1, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, tổ chức Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 cho 2 xã: Tiến Lộc và Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc).

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Chiều 26 - 1, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, tổ chức Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 cho 2 xã: Tiến Lộc và Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc).

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Các thành viên Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa khảo sát điều kiện chăm sóc trẻ tại Trường Mầm non xã Tiến Lộc.

Đoàn thẩm định đã tìm hiểu việc phát triển các mô hình sản xuất, xây dựng hệ thống hạ tầng, tìm hiểu đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM của các xã.

Qua tìm hiểu tình hình thực tế và báo cáo của các địa phương, sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, các xã đã phát triển được nhiều mô hình sản xuất bền vững để nâng cao thu nhập cho người dân; xây dựng được hệ thống hạ tầng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Quần thể công trình: Nhà văn hóa, đình làng, sân thể thao thôn Xuân Thị Trang, xã Tiến Lộc được xây dựng khang trang.

Với xã Tiến Lộc, tổng nguồn lực huy động cho thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đã lên tới hơn 453 tỷ đồng. Xã có nghề rèn truyền thống phát triển mạnh, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã trong 5 năm qua luôn đạt trên 14%. Hiện thu nhập bình quân đầu người của địa phương đã đạt 50,55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,27% trên tổng số hộ trong xã.

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Nghề rèn truyền thống phát triển mạnh tại xã Tiến Lộc.

Xã Triệu Lộc cũng đã huy động gần 162 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí NTM. Trên địa bàn đã thu hút được doanh nghiệp may mặc lớn là Công ty TNHH NY HOAVIET có vốn từ Hàn Quốc, hiện đang giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động trong và ngoài xã.

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Đường thôn tại xã Triệu Lộc khá khang trang.

Trong 5 năm gần đây, tốc độ phát triển kinh tế của xã Triệu Lộc luôn đạt trên 13%. Hiện thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 46,63 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,24 % trên tổng số hộ trong xã và đang tiếp tục có xu hướng giảm nhanh.

Thẩm định các xã Tiến Lộc và Triệu Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Toàn cảnh hội nghị thẩm định tại Hội trường UBND xã Triệu Lộc.

Tại hội nghị thẩm định chung, các thành viên đoàn thẩm định đã phân tích những kết quả đạt được và hạn chế trong thực hiện 19 tiêu chí NTM của 2 xã; đồng thời bỏ phiếu đồng ý hai xã Triệu Lộc và tiến Lộc đạt chuẩn NTM.

Đây là cơ sở để Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận các xã trên đạt chuẩn NTM năm 2020.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]