(Baothanhhoa.vn) - Sáng 1-9, phường Đông Hải (TP Thanh Hoá) phối hợp với Công ty Hyundai Thanh Hoá đã trao học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi là Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân ở phố Đồng Lễ.

Phường Đông Hải và Hyundai Thanh Hoá trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Sáng 1-9, phường Đông Hải (TP Thanh Hoá) phối hợp với Công ty Hyundai Thanh Hoá đã trao học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi là Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân ở phố Đồng Lễ.

Phường Đông Hải và Hyundai Thanh Hoá t rao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Công ty Hyundai Thanh Hoá trao học bổng cho 2 chị em Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân.

Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân là 2 chị em sinh đôi, có hoàn rất khó khăn. Năm 2013, bố các em mất do tai nạn lao động, một mình mẹ phải vật lộn nuôi 3 anh em ăn học. Cách đây 2 năm, chị Phạm Thị Thuý là mẹ các em không may bị tai nạn giao thông rất nặng, phải điều trị kéo dài, hiện nay mới đang tập vận động. Nhiều năm qua, gia đình 2 em đều thuộc diện hộ nghèo và hiện nay thuộc hộ cận nghèo của phường. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cả 3 anh em đều rất ham học và học giỏi. Người anh trai đầu thi đậu và hiện đang là sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm học 2021-2022, cả 2 chị em Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân đều thi đậu vào Trường THPT Hàm Rồng với số điểm cao.

Phường Đông Hải và Hyundai Thanh Hoá t rao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Lãnh đạo Công ty Hyundai Thanh Hoá thăm hỏi, động viên các em.

Để giúp các em viết tiếp ước mơ đến trường, phường Đông Hải đã kêu gọi và được Công ty Hyundai Thanh Hoá đóng trên địa bàn phường nhận đỡ đầu 2 em Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân.

Tại buổi trao học bổng, anh Nguyễn Duy Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Hyundai Thanh Hoá cho biết: “Trước hoàn cảnh thương tâm của các em, Công ty Hyundai Thanh Hoá đã nhận đỡ đầu cả 2 chị em, thời gian nhận đỡ đầu là 3 năm, cho đến khi các em tốt nghiệp THPT. Mỗi năm công ty sẽ trao hỗ trợ 24 triệu đồng, giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập”.

Phường Đông Hải và Hyundai Thanh Hoá t rao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Lãnh đạo phường Đông Hải chia sẻ với hoàn cảnh gia đình chị Phạm Thị Thuý.

Được biết, ngoài Công ty Hyundai Thanh Hoá, phường Đông Hải và Báo Dân trí đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ 2 em Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân số tiền trên 70 triệu đồng.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]