Trả lời phỏng vấn báo "Sao đỏ", Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng Nga, Viện sĩ thông tấn Viện hàn lâm khoa học Nga (RAN), Tiến sĩ khoa học sinh học, Đại tá Sergei Borisevich cho biết Nga đã hoàn tất thử nhiệm vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên các tình nguyện viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống dịch COVID-19

Trả lời phỏng vấn báo “Sao đỏ”, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng Nga, Viện sĩ thông tấn Viện hàn lâm khoa học Nga (RAN), Tiến sĩ khoa học sinh học, Đại tá Sergei Borisevich cho biết Nga đã hoàn tất thử nhiệm vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên các tình nguyện viên.

Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống dịch COVID-19Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Jakarta Post)

Trong ngày 20/7, nhóm tình nguyện viên thứ 2 và là nhóm cuối cùng gồm 20 người thử nghiệm vắcxin của Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học mang tên Gamaley, sẽ xuất viện.

Tiến sĩ Borisevich cũng lưu ý hiện các nhà khoa học Nga vẫn còn lượng công việc phân tích khổng lồ. Họ sẽ tham gia lập các báo cáo cuối cùng, trình bày kết quả, cũng như chuẩn bị đăng ký nhà nước sản phẩm vắcxin. Hiện ở các tình nguyện viên đã sản sinh kháng thể cần thiết đối với virus.

Theo ông Borisevich, các thành phần vắcxin là an toàn và được con người dung nạp tốt. Viện nghiên cứu khoa học trung ương số 48 đã đánh giá độ an toàn, sự miễn dịch và hiệu quả bảo vệ của vắcxin. Các động vật lớn và nhỏ đã tham gia quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng.

Hôm 15/7, nhóm tình nguyện viên đầu tiên tham gia thử nghiệm vắcxin đã xuất viện. Dự kiến vắcxin có thể được đưa ra thị trường vào giữa tháng Tám./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]