(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 28-1, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Từ hôm nay, Thanh Hóa bắt đầu chuyển rét, nhiệt độ xuống thấp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 28-1, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ.

Từ hôm nay, Thanh Hóa bắt đầu chuyển rét, nhiệt độ xuống thấp

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ C. Từ ngày 28-1 ở Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ không khí thấp nhất xuống 15 - 17 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 15 độ C. Từ trưa 28-1 gió Đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4, vùng biển ngoài khơi cấp 6, giật cấp 8 ; Biển động mạnh, sóng biển cao từ 1.5 - 2.5 m.

Trong những ngày mưa rét, người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi, mắc các bệnh liên quan huyết áp, tim mạch, hô hấp... Ở trong nhà, người dân tuyệt đối không sử dụng bếp than tổ ong để sưởi ấm, đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, tử vong do ngạt khí. Người dân lưu ý kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm hoặc tắm... Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời gian rét đậm, rét hại, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò; trong thời gian rét đậm, rét hại chú ý dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]