(Baothanhhoa.vn) - Hôm nay và ngày mai (1-7), khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết ngày 30-6 và 1-7: Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Hôm nay và ngày mai (1-7), khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thời tiết ngày 30-6 và 1-7: Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày hôm qua (29-6) khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ không khí cao nhất tại các trạm Khí tượng Quan Hóa là 39 độ C, Như Xuân 37,8 độ C, Thọ Xuân 37,6 độ C, TP Thanh Hóa 36,3 độ C, Yên Định 36 độ C, Tĩnh Gia 34,2 độ C, Nga Sơn 34,1 độ C và TP Sầm Sơn 32,9 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí đã xuống 45 – 55%.

Dự báo, hôm nay và ngày mai (1-7) khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất từ 40 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 17 giờ. Từ ngày 2-7 nắng nóng sẽ suy giảm.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở trung du và miền núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]