(Baothanhhoa.vn) - Ngày 31-5, khu vực Thanh Hóa liếp tục có nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38 độ C

Thanh Hóa nắng nóng kéo dài đến ngày 4-6

Ngày 31-5, khu vực Thanh Hóa liếp tục có nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38 độ C

Thanh Hóa nắng nóng kéo dài đến ngày 4-6

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, trong ngày 30-5, khu vực Thanh Hóa trời nắng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; nhiệt độ không khí cao nhất ở khu vực đồng bằng ven biển phổ biến từ 34 - 35 độ C; vùng núi từ 36 - 37 độ C, cao nhất tại trạm khí tượng Hồi Xuân (Quan Hóa) là 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp từ 55 - 65%.

Hôm nay (31-5), khu vực Thanh Hóa liếp tục có nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38 độ C, riêng khu vực vùng núi phía Tây có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45 - 55%.

Cảnh báo đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến ngày 4-6-2023, với nhiệt độ không khí cao nhất ngày có khả năng đạt 38 - 40 độ C.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hải Đăng (tổng hợp)


Hải Đăng (tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]