(Baothanhhoa.vn) - Đêm nay và ngày mai (8-1), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa, do vậy toàn tỉnh có mưa, mưa nhỏ; nhiệt độ không khí giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Không khí lạnh cường độ mạnh khiến nhiệt độ tại Thanh Hóa giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại

Đêm nay và ngày mai (8-1), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa, do vậy toàn tỉnh có mưa, mưa nhỏ; nhiệt độ không khí giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại.

Không khí lạnh cường độ mạnh khiến nhiệt độ tại Thanh Hóa giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại

Ảnh: nchmf

Chiều 7-1, bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông bắc trong đất liền cấp 2, cấp 3, ngoài khơi cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo: Đêm nay và ngày mai (8-1), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa, do vậy toàn tỉnh có mưa, mưa nhỏ; nhiệt độ không khí giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ không khí thấp nhất xuống 10 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 10 độ C.

Từ đêm nay (7-1) đến ngày 12, 13-1 ở Thanh Hóa trời liên tục rét đậm, rét hại (trọng tâm rét tập trung ở các huyện vùng núi cao như Quan Hóa, Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Lang Chánh, Thường Xuân, Ngọc Lạc) với nhiệt độ không khí trung bình ngày phổ biến 12 - 14 độ C, thấp nhất xuống 6 - 8 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 6 độ C.

Gió Đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, có nơi cấp 6, vùng biển ngoài khơi mạnh cấp 7, giật cấp 9; Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0 m.

Cảnh báo: Do trời rét đậm, rét hại và nhiệt độ xuống thấp nên ở vùng núi cao cần đề phòng có bằng giá và sương muối. Đề nghị có biện pháp hữu hiệu phòng tránh rét cho người, vật nuôi và cây trồng.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]