(Baothanhhoa.vn) - Đến tháng 2-2019, xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) đã chuyển đổi được 8,8 ha đồng làm muối cho thu nhập thấp sang nuôi tôm thẻ chân trắng và các đối tượng nuôi khác như tôm sú, cá mú... Trong đó, có 3,6 ha nuôi công nghiệp áp dụng công nghệ cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Hòa Lộc: Xây dựng các mô hình nuôi thủy sản hiệu quả

Đến tháng 2-2019, xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) đã chuyển đổi được 8,8 ha đồng làm muối cho thu nhập thấp sang nuôi tôm thẻ chân trắng và các đối tượng nuôi khác như tôm sú, cá mú... Trong đó, có 3,6 ha nuôi công nghiệp áp dụng công nghệ cao.

Xã Hòa Lộc: Xây dựng các mô hình nuôi thủy sản hiệu quả

Một góc mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao tại xã Hòa Lộc (Hậu Lộc).

Điển hình như anh Đỗ Văn Hải chủ ao nuôi tôm thẻ chân trắng tại thôn Bái Trung, nhận thầu của xã 2,7 ha đồng muối kém hiệu quả và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ao nuôi tôm thẻ chân trắng từ 2 - 3 vụ/năm. Toàn bộ diện tích nuôi công nghiệp công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP trong nhà lưới, nhà bạt cho hiệu quả cao. Hiện tại, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của xã Hòa Lộc đã tăng lên 97 ha. Toàn xã có gần 70 hộ với 150 lao động tham gia nuôi trồng thủy sản. Thu nhập bình quân của các chủ đồng đạt 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng/ha/vụ. Ngoài ra còn giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động thời vụ. Hàng chục hộ gia đình trong xã có kinh nghiệm, kỹ thuật và nguồn vốn đầu t­ư xây dựng hệ thống cống, cải tạo ao đầm đúng kỹ thuật, mua con giống đảm bảo chất lượng đã làm giàu từ nghề nuôi thủy sản.

Vụ nuôi tôm xuân hè năm 2019, xã Hòa Lộc tiếp tục chỉ đạo người dân chuyển một số diện tích đất sản xuất muối kém hiệu quả và vùng ven đê nhiễm mặn sang sản xuất mô hình trang trại tổng hợp như lúa-cá, mở rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng công nghiệp ứng dụng công nghệ cao... Đối với diện tích chưa đủ điều kiện nuôi công nghiệp, xã sẽ nuôi xen canh hoặc luân canh đa thời vụ các đối tượng như tôm rảo, cua, cá và đưa một số đối tượng mới vào thả nuôi.

Tin và ảnh: Thu Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]